15/092016

Ra mắt câu lạc bộ Tuổi Vàng

Lượt xem: 1677

RA MẮT CÂU LẠC BỘ TUỔI VÀNG

ĐỒNG HƯƠNG PHONG ĐIỀN TẠI TP.HCM

 

 

Sáng ngày Chủ Nhật 11/9/2016, câu lạc bộ Tuổi Vàng Hoàng Gia của đồng hương Phong Điền tại Tp.HCM đã có buổi Ra Mắt tại sảnh đường Ta Nô, đường Tây Thạnh, quận Tân Bình. Đến dự, có các thành viên chính thức của câu lạc bộ, một số “cảm tình viên”, ông Hoàng Văn Hạnh, chủ tịch hội đồng hương huyện Phong Điền tại Tp. HCM cùng đại diện ban điều hành các hội đồng hương làng xã tại thành phố. Đặc biệt có sự tham dự của quý bà phu nhân của các vị thành viên điều hành CLB.

 

Chương trình buổi Ra Mắt gồm phát biểu của chủ nhiệm CLB, nói về mục đích và ý nghĩa việc thành lập  câu lạc bộ của tuổi già. Giải thích tên “Tuổi Vàng Hoàng Gia” của CLB. Mừng thọ ông bà Nguyễn Thiện Liêu. Sau đó là chương trình liên hoan văn nghệ cây nhà lá vườn hào hứng sôi nổi của các bạn già.

 

Về mục đích và ý nghĩa: ông Liêu, chủ nhiệm CLB cho biết, do nhu cầu giao lưu, san sẻ để tuổi già cùng nhau “sống Vui, sống Khỏe, sống Có ích”, nhằm  vượt qua giai đọan khó khăn do bệnh tật, sầu muộn, bi quan vốn có ở tuổi lão niên, anh em có sáng kiến hội tụ các bạn già của đồng hương Phong Điền tại Tp.HCM, xem như một gia đình thân thiết gần gũi để sinh hoạt với nhau trên tinh thần tự nguyện.

 

Về ý nghĩa của tên “Tuổi Vàng Hoàng Gia”, thay lời ban chủ nhiệm, ông Mạo giải thích chi tiết như sau:

 

“Theo chuyển dịch tuần hoàn của tự nhiên, một ngày có 4 buổi: sáng, trưa, chiều, tối. Một năm có 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông. Đời người cũng có: tuổi thơ, tuổi thanh niên, tuổi trung niên và lão niên. Người ta hay nói là “chiều vàng”, “thu vàng”. Như vậy, tương ứng, tuổi già có thể gọi là “tuổi vàng” (mang ý nghĩa vàng vọt). Mặt khác, tuổi già là tuổi “gần đất xa trời”, sắp đối diện với cái chết, nghĩa là sắp phải lìa xa tất cả, trong đó có người thân, nên thời khắc qua mau của tuổi già hiển nhiên là rất quý: quý như vàng vậy. Tóm lại, “Tuổi Vàng” có hai nghĩa: một nghĩa về màu sắc và một về giá trị cuộc sống”.

 

“Về tên Hoàng Gia: “hoàng” là vàng, là tuổi vàng như đã giải thích, “gia” đây là gia đình, muốn nhấn mạnh đến tầm vóc khiêm tốn và tính thân thiết gần gũi của CLB. Mặt khác, nếu đảo ngược “hoàng gia” thành “già hoang” với một chút hài hước, thì cũng không sai. Bởi “hoang” đây, nếu suy cho kỹ, thì đối với tuổi già, chẳng thể có cơ hội để còn “hoang đàng” hay “hoang phí”. "Hoang" đây có nghĩa là không vướng bận, là tự do, tự tại. Và nếu bỏ đi cái đuôi g, thì “hoan” chính là hoan hỷ là niềm vui, niềm vui của tuổi già. Tuổi già mà cứ “vui như mọi ngày” là điều đáng quý biết bao! Như vậy “Hoàng Gia” cũng có hai nghĩa, đúng với vóc dáng và mục đích của CLB là “sống vui, sống khỏe, sống có ích” vậy”.

 

Một vài hình ảnh tiêu biểu của buổi Ra Mắt ghi nhận được:
.


Chủ nhiệm câu lạc bộ phát biểu
 


Chủ tịch hội ĐH Phong Điền phát biểu
 


Qúy bà và quý ông chụp hình lưu niệm
 


Bốn cặp đôi...hoàn hảo
 


Mừng thọ chủ nhiệm
 


Toàn cảnh khán phòng

Tin: Thao Mạnh - Ảnh: Đăng Tự

 

Cập nhật ngày Thứ năm, 15/09/2016

Nội dung bình luận

Chỉ chấp nhận bình luận bằng tiếng Việt có dấu, những bình luận sai qui định sẽ bị xóa.

Bình luận tối đa 300 ký tự. 0 ký tự

Không có bình luận nào

Tin liên quan

Liên kết hội đồng hương

 • Đồng Hương Điền Hải
 • Trang thông tin điện tử Huyện Phong Điền
 • Làng Lương mai
 • Làng Đại Lộc
 • Văn Hóa Miền Trung
 • Làng Thế Chí Tây
 • Hội ĐH Làng cổ Phước Tích
 • Làng Kế Môn Sài Gòn
 • Làng Vĩnh Xương
 • Đồng Hương Làng Ưu Điềm
 • HĐH Mỹ Xuyên Cang
 • BQL Làng cổ Phước Tích

HĐH P.Điền trên Facebook

Thống kê truy cập

Online: 10
Tổng truy cập: 1.351.598