06/042015

Họp mặt ĐH Huyện Ất Mùi 2015

Lượt xem: 1920

HỌP MẶT ĐỒNG HƯƠNG HUYỆN PHONG ĐIỀN

TẠI TP.HCM VÀ CÁC TỈNH LÂN CẬN

XUÂN ẤT MÙI 2015

 

Chiều Chủ Nhật 05/4/2015, tại Nhà hàng KS Vườn Hồng, Đường Nguyễn Văn Quá, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh, hội Đồng hương huyện Phong Điền tại Tp.HCM và các tỉnh lân cận đã long trọng tổ chức buổi họp mặt truyền thống Xuân Ất Mùi 2015.

 

Đến dự, về phía lãnh đạo huyện nhà Phong Điền có ông Nguyễn Văn Cho, ủy viên thường vụ huyện ủy Phong Điền, phó chủ tịch UBND huyện. Về phía các hội đồng hương tỉnh và huyện bạn có phái đoàn của HĐH Huế tại Tp.HCM dẫn đầu là ông Nguyễn Chí Phước, HĐH Thừa Thiên Huế tại Bình Dương do ông Nguyễn Văn Đức làm trưởng đoàn và HĐH huyện Quảng Điền do ông Trần Kỳ, chủ tịch hội, làm đại diện.

 

Đ/c Trần Thanh Bình, phó bí thư thường trực tỉnh ủy Thừa Thiên Huế cũng đã gởi lẵng hoa chúc mừng ngày họp mặt.

 

Về phía các hội ĐH làng xã  có ban điều hành các hội ĐH Điền Hải, Thế Chí Tây, Đại Lộc, Kế Môn, Vĩnh Xương, Vân Trình, Lương Mai, Mỹ Xuyên, Ưu Điềm, Phước Tích, Phò Trạch, Siêu Quần và Đông Lâm cùng họ tộc Nguyễn Tri do hai ông Nguyễn Tri Phát và Nguyễn Tri Lộc làm đại diện.

 

Đặc biệt có sự tham dự của các thức giả, nghệ nhân, các doanh nhân và  giám đốc của các công ty đồng hương Phong Điền đang hoạt động trên địa bàn Tp.HCM và các tỉnh lân cận, như cty sản xuất xây dựng Chí Long, cty Audiogiatot.vn, cty thiết kế kiến trúc Mai Việt, cty thiết kế website Erasoft,… cùng các cầu thủ của đội bóng đá làng cổ Phước Tích vừa đoạt chức vô địch và các cổ động viên. 

 

Nội dung họp mặt chia làm hai phần: phần đầu là Diễn đàn và phần sau là Liên hoan. Phần Diễn đàn có báo cáo tình hình hoạt động của hội, Mừng thọ các cụ cao tuổi, Phát phần thưởng khuyến học, Báo cáo diễn trình, kết quả giải bóng đá và  trao cúp vô địch. Kết thúc phần này là phát biểu của lãnh đạo huyện nhà Phong Điền.

 

Phần Liên hoan lồng ghép chương trình văn nghệ “cây nhà lá vườn” và đấu giá một số tặng phẩm của đồng hương nhằm gây quỹ cho hội. Các tặng phẩm gồm: một bức tranh thư pháp mang chữ ĐỨC, một cây đàn guitar do NS Quốc An tặng và  tượng điêu khắc mang tên “Nhớ Quê” do nghệ nhân Đăng Tự tặng.

 

Chương trình ca nhạc và đấu giá đã diễn ra khá hấp dẫn, thu về một số hiện kim đáng khích lệ  cho hội, vốn đang gặp rất nhiều khó khăn  về quỹ hoạt động trong thời gian qua. Cuối cùng,  có thể nói đây cũng là buổi họp mặt sau cùng , “chốt lại” một mùa lễ hội Xuân đầy hấp dẫn và sôi động của mạng lưới đồng hương Phong Điền tại Tp.HCM và các tỉnh lân cận.

 

Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu ghi nhận từ buổi họp mặt:


 


 


 


 

Các lẵng hoa chúc mừng của đại biểu
 


 


Ban Tiếp tân
 


B/c của Chủ tịch hội
 


Phát biểu của lãnh đạo huyện Phong Điền
 


 


 


Phát thưởng khuyến học
 


 


Trao cúp vô địch bóng đáMC
Tượng điêu khắc và tác giả*Tin và ảnh: Thao Mạnh

Cập nhật ngày Thứ hai, 06/04/2015

Nội dung bình luận

Chỉ chấp nhận bình luận bằng tiếng Việt có dấu, những bình luận sai qui định sẽ bị xóa.

Bình luận tối đa 300 ký tự. 0 ký tự

Không có bình luận nào

Liên kết hội đồng hương

 • Đồng Hương Điền Hải
 • Làng Lương mai
 • Làng Thế Chí Tây
 • Trang thông tin điện tử Huyện Phong Điền
 • Đồng Hương Làng Ưu Điềm
 • BQL Làng cổ Phước Tích
 • Văn Hóa Miền Trung
 • Làng Vĩnh Xương
 • Làng Đại Lộc
 • Hội ĐH Làng cổ Phước Tích
 • Làng Kế Môn Sài Gòn
 • HĐH Mỹ Xuyên Cang

HĐH P.Điền trên Facebook

Thống kê truy cập

Online: 7
Tổng truy cập: 1.270.874