12/082016

Chiến tranh sinh hóa

Lượt xem: 1408
CUỘC CHIẾN SINH HÓA CỦA NGƯỜI VIỆT
(Xã luận)

 

 

Phải nhìn nhận là loài người “tiến hóa” cực nhanh so với các loài động vật khác. Con người, qua các thời đại, đạt dần đến trình độ văn minh chiếm lĩnh vị thế độc tôn trong muôn loài trên trái đất. Chỉ nói đến chuyện di chuyển thôi cũng đã thấy một hành trình đi lên đầy ngoạn mục: từ những bước chân trần đi bộ ban đầu, con người đã chế tạo ra các loại xe, tàu thủy, máy bay. Từ sử dụng sức người, sức ngựa đến động cơ; từ động cơ chạy bằng hơi nước đến xăng dầu; từ động cơ chong chóng đến phản lực…Còn nói chi đến internet hay những bước chân lên cung trăng hay sẽ tới sao hỏa…Tất cả cứ liên tục phát minh, sáng chế  và hầu như không có điểm dừng. Đó là mặt tích cực đáng tự hào và ngưỡng mộ.

 

Tuy nhiên song song với những thành tích tiến bộ đó, con người cũng không ngừng chế tạo ra các loại vũ khí để giết hại lẫn nhau, mà mục tiêu vẫn là tranh giành đất đai, lãnh thổ và các nguồn tài nguyên: từ gươm đao, giáo mác đến súng ống đủ loại, đủ kích cỡ; từ sử dụng ngựa chiến đến xe tăng, xe bọc thép, tàu chiến, máy bay rồi tên lửa; từ viên đạn đồng đến vô số những loại bom và trái pháo. Nghĩa là mở rộng quy mô từ vũ khí giết hại đơn lẻ sang vũ khí hủy diệt hàng loạt. Trong đó bao gồm vũ khí hạt nhân (nguyên tử), sinh học (vi trùng), hóa học và phóng xạ. Và sau hai quả bom dội xuống Hiroshima và Nagasaki (Nhật) năm 1945, loài người mới bừng tỉnh và bắt đầu cấm sử dụng các loại vũ khí nguy hiểm và vô nhân đạo này.

 

Vậy mà ở ngay trên đất nước Việt Nam ta hiện nay, ở thế kỷ 21, người dân Việt đang bị lôi kéo vào một trận chiến chống “du kích” âm thầm và dai dẵng, mà kẻ địch đang sử dụng các loại  “vũ khí sinh học và hóa học”,  những thứ vũ khí hết sức nguy hiểm, không chỉ giết người hàng loạt trong tức thời, mà còn di hại tới cả các thế hệ con cháu mai sau. Tôi gọi đây là “cuộc chiến sinh hóa” của người Việt. Chuyện như đùa chăng? Không hề. Hãy nhìn lại mà xem: những thứ mà chúng ta ăn hàng ngày, từ thịt cá cho đến rau quả; những thứ ta uống và sử dụng từ nước sông cho tới nước biển; từ không khí ta thở đến môi trường ta sống,… tất cả đều bị đầu độc, bị ô nhiễm trầm trọng chưa từng có trong lịch sử. Chúng ta đang chống lại, đang cố tiêu diệt những chất độc quái ác đó để tự cứu mình, nhưng càng chống chúng càng thách thức, càng chống càng thấy vô vọng…  

 

Tại sao? Kẻ thù đó là những ai mà nguy hiểm đến như vậy?

 

Không nghi ngờ gì nữa, từ xâu chuỗi các sự kiện, người ta không khó để hình dung, đó là mưu đồ thâm độc của ngoại bang nhằm tiến hành một cuộc chiến tranh xâm lược mà không cần phải dùng tới binh lực và súng đạn. Mặc dù vậy, phải khách quan để thấy rằng, dù đây chính là kẻ chủ mưu, đã khơi mào cuộc chiến, song vẫn không khó để nhận diện, để đề phòng và sẵn sàng đánh bại. Mà nguy hiểm nhất lại chính là thành phần nội gián, những kẻ nội thù, đã và đang tiếp tay, nối giáo cho giặc. Chúng hoặc vì tham lam, hoặc vì ngu dốt - hoặc vì cả hai - mà bị lợi dụng, cam tâm phản bội lại nòi giống, phản bội lại Tổ quốc, chà đạp lên tương lai của các thế hệ mai sau. Chúng, vô tình hay hữu ý, tự biến mình thành tay sai cho giặc trong âm mưu thâm độc dùng người Việt để giết người Việt. Vậy chúng là ai?

 

Hãy xem, trong công nghiệp, những cơ sở khai khoáng và sản xuất bất lương vẫn âm thầm xả chất thải độc hại ra môi trường đất, nước và không khí, mà nổi bật là các kim loại nặng, xút bùn đỏ …Đặc biệt  phenol, xyanua là hai chất gây ngạt mà Đức quốc xã đã sử dụng để giết người trong các trại tập trung… Còn trong nông nghiệp và chăn nuôi, một bộ phận nông dân dốt nát vẫn vô tư với các hóa chất kích thích tăng trưởng hay thúc chín các loại quả, người chăn nuôi vẫn thản nhiên dùng hóa chất tạo nạc để trục lợi. Thương lái và các tầng nấc mua bán trung gian vẫn gian dối dùng các chất tẩy rửa độc hại – đặc biệt  là để tẩy thịt thối và nội tạng bẩn -  đánh lừa người tiêu dùng. Phổ biến hơn cả là lạm dụng các chất bảo quản thực phẩm và rau quả  như  natri nitrit (NaNO2)… Và còn nữa, còn nhiều nữa những hóa chất độc hại mà nếu muốn liệt kê ra  thì chắc chắn bài viết  này sẽ không chứa đủ.

 

Đó chính là những địa chỉ đen đang ngày đêm tàn phá môi trường sống của người dân Việt. Tôi gọi đây là cuộc chiến chống lại những kẻ nội xâm, lại là một trận chiến chống “du kích”, bởi chúng là kẻ thù đang ẩn nấp trong dân, lẫn lộn trong cộng đồng, với “chiến thuật” cố hữu là dối trá và lừa đảo. Nghĩa là một trận đánh mà chiến tuyến không hề rõ ràng. Trong lúc đó thì “vũ khí” của ta lại quá thô sơ và không đủ lực để đánh bại chúng. Các thứ “vũ khí” cảnh cáo, phạt  tiền, “xử lý hành chính”…thật quá nhẹ nhàng chỉ làm cho kẻ địch nhờn mặt. Đó là chưa kể những thứ vũ khí “hạng nhẹ” này còn bị vô hiệu hóa bởi tham nhũng. Và điều đáng âu lo là những địa chỉ đen ấy vẫn tiếp tục nhân lên với quy mô bao trùm cả đất nước, ngày càng “đa dạng hóa” sản phẩm độc hại và với sự lộng hành gia tăng mà hầu như chẳng có biện pháp nào hữu hiệu để tiêu trừ.

 

Rõ ràng những thứ chất độc này, sớm muộn cũng ngấm vào cơ thể, âm thầm tàn phá lục phủ ngũ tạng của con người, mà điển hình là căn bệnh ung thư quái ác hiện ngày một phát triển tràn lan trong cộng đồng người Việt thời gian gần đây. Nó chẳng kém cạnh gì so với những phóng xạ từ hai trái bom nguyên tử năm 1945 hay gần đây là chất độc màu da cam trong cuộc chiến vừa hạ màn. Rõ ràng những người Việt ngu muội và phản bội này đang tự biến mình thành kẻ thù nguy hiểm của quốc gia dân tộc, kẻ thù của nòi giống và các thế hệ mai sau. Chúng phải bị điểm mặt chỉ tên và bị trừng trị thích đáng, phải bị xử lý hình sự với mức án cao nhất để răn đe, chứ không phải chỉ “giáo dục”, “rút kinh nghiệm” rồi đâu lại vào đấy.


Người Việt bệnh hoạn vì hóa chất độc hại
Điển hình quá tải tại một trong những phòng khám chữa bệnh hiện nay

 

Chừng nào luật pháp trên đất nước này còn chưa được thực thi nghiêm túc, chừng nào các cơ quan chức năng có trách nhiệm và người dân còn chưa mở mắt bừng tỉnh trước nguy cơ diệt vong của nòi giống từ các chất độc hại ấy, thì “cuộc chiến sinh hóa” để tự cứu giống nòi còn bị dồn vào thế thất bại và đầu hàng. Chừng đó, mỗi người trong chúng ta hôm nay không những hãy tự trách, tự xấu hổ, mà còn đắc tội lớn với quốc gia dân tộc, với giống nòi cùng các thế hệ con cháu mai sau, vì đã không chiến đấu hết mình trong cuộc chiến sinh tử này./.

  

*Bài: Nguyên Đạo - Ảnh minh họa: sưu tầm
                 (Trích www.langkemonsaigon.com)

Cập nhật ngày Thứ sáu, 12/08/2016

Nội dung bình luận

Chỉ chấp nhận bình luận bằng tiếng Việt có dấu, những bình luận sai qui định sẽ bị xóa.

Bình luận tối đa 300 ký tự. 0 ký tự

Không có bình luận nào

Tin liên quan

Liên kết hội đồng hương

 • BQL Làng cổ Phước Tích
 • Trang thông tin điện tử Huyện Phong Điền
 • Làng Lương mai
 • Làng Vĩnh Xương
 • Đồng Hương Làng Ưu Điềm
 • Làng Kế Môn Sài Gòn
 • Văn Hóa Miền Trung
 • Làng Đại Lộc
 • Làng Thế Chí Tây
 • HĐH Mỹ Xuyên Cang
 • Hội ĐH Làng cổ Phước Tích
 • Đồng Hương Điền Hải

HĐH P.Điền trên Facebook

Thống kê truy cập

Online: 15
Tổng truy cập: 1.351.613