11/042015

Báo cáo của ban Chấp hành hội

Lượt xem: 2851

PHÁT BIỂU CỦA CHỦ TỊCH HỘI

Nhân ngày Họp mặt Xuân Ất Mùi 2015

 

 

-Kính thưa quý lãnh đạo huyện nhà Phong Điền

-Kính thưa quý vị lão thành trong ban liên lạc đồng hương huyện Phong Điền tiền nhiệm

-Kính thưa quý đại biểu hội đồng hương tỉnh và huyện bạn

-Kính thưa quý vị thức giả, nghệ nhân và doanh nhân đồng hương của huyện nhà trên địa bàn Tp.HCM và các tỉnh lân cận

-Kính thưa quý ban điều hành các hội đồng hương làng xã trong huyện và đại diện tộc Nguyễn Tri

-Cùng toàn thể các bạn trẻ trong các đội bóng đá và các cổ động viên nhiệt tình

 

 

Kính thưa quý vị,

 

Lời đầu tiên, thay mặt ban chấp hành hội, tôi xin bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến toàn thể quý vị - đã dành chút thì giờ quý báu, đến tham dự buổi họp mặt  xuân Ất Mùi 2015 hôm nay của hội Đồng hương huyện Phong Điền tại Tp.HCM và các tỉnh lân cận. Xin kính chúc quý vị một năm mới 2015 tràn đầy niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.

 

Thưa quý vị,

 

Hội đồng hương huyện Phong Điền chúng ta  đang bước vào năm thứ hai-mươi-mốt trong lịch sử hình thành và phát triển. Năm nay hội ta vẫn đặt trọng tâm vào việc củng cố tổ chức hội, cả về cơ cấu lẫn nhân sự, để đáp ứng công tác trong giai đọan mới, với vai trò mới là trung tâm kết nối giữa đồng hương huyện với đồng hương các làng xã, và giữa đồng hương các làng xã với nhau.

 

Sự kiện các làng xã ngày càng tổ chức họp mặt có bài bản, xôm tụ hơn, cho thấy đã có sự tranh đua và học hỏi lẫn nhau về nhiều mặt, từ mảng giao tế, khuyến học cho đến các phương thức mới, đa dạng nhằm kiếm tiền gây quỹ cho hội. Hội đồng hương các làng xã nay đang xích lại rất gần với hội đồng huơng huyện – qua đó đã thẳng thắn đóng góp rất nhiều ý kiến xây dựng cho đồng hương huyện. Ngược lại, đồng hương huyện, nhờ vào các hội đồng hương làng xã mà nắm được tình hình đồng hương chung của huyện Phong Điền chúng ta trên địa bàn. Như vậy, rõ ràng đó chính là kết quả rất đáng khích lệ từ sự tương tác giữa đồng hương huyện với đồng hương các làng xã.

 

Mặt khác, trong năm qua, hội đồng hương huyện chúng ta cũng đã tiếp bước thế hệ các chú bác và đàn anh điều hành đi trước, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ với lãnh đạo và bà con đồng hương huyện nhà, qua việc tranh thủ tham dự các sự kiện “Hương xưa làng cổ Phước Tích” và  “Phong Hải biển nhớ”  trong khuôn khổ chương trình Festival Huế 2014 và gần đây là chương trình Nghệ thuật Mừng Xuân Ất Mùi 2015 tổ chức tại huyện nhà. Đáp lại, trước đó, lãnh đạo tỉnh nhà Thừa Thiên Huế và lãnh đạo huyện Phong Điền cũng đã vào tham dự và tặng quà bằng hiện kim nhân ngày họp mặt kỷ niệm 20 năm thành lập hội Đồng hương huyện Phong Điền chúng ta. Đó chính là mối quan hệ hỗ tương quý báu cần được duy trì và phát triển về lâu về dài.

 

Tuy nhiên, phải nói rằng, đấy chỉ là những hoạt động có tính chất đối ngoại, còn về hoạt động chủ lực vẫn là đối nội, mà đối tượng chính là bà con đồng hương Phong Điền của chúng ta ở thành phố này và các tỉnh lân cận, như trong Điều lệ đã xác định rõ ràng. Có điều, toàn bộ đối tượng hội viên đồng hương này, lâu nay vẫn do hội đồng hương các làng xã trực tiếp quản lý và phục vụ, còn hội đồng hương huyện, với vị trí đặc biệt của nó, là trung tâm kết nối, chỉ đóng vai trò gián tiếp quản lý qua các ban điều hành hội đồng hương làng xã. Nói cách khác, hội viên của hội đồng hương huyện chỉ giới hạn trong số những thành viên của các ban điều hành làng xã mà thôi

 

 Do nội dung hoạt động của đồng hương huyện và đồng hương làng xã có sự mặc nhiên phân định trách nhiệm và đối tượng phục vụ như vừa trình bày, đồng hương huyện có thể nói là ở tầm vĩ mô, còn đồng hương làng xã thì khác. Vì vậy, trong khi các làng xã có nhiều việc phải làm, nhận được nhiều sự hỗ trợ về mặt tài chính từ các doanh nghiệp và nhà hảo tâm của đồng hương mình, thì đồng hương huyện lại ít việc hơn và rất khó vận động về tài chính cho hội. Điều đó cũng dễ hiểu, bởi với doanh nghiệp, mạnh thường quân và các nhà hảo tâm thì làng xã bao giờ cũng gần gủi hơn, ưu tiên hơn, nhất là trong giai đoạn kinh tế  đang khó khăn như hiện nay. Thực tế đó cũng cho thấy, duy trì và phát triển hội đồng hương huyện là việc làm không hề đơn giản chút nào, nếu không có sự nỗ lực của ban chấp hành và  sự quan tâm, tiếp tay của các hội đồng hương làng xã.

 

Đứng trước tình hình này, ban chấp hành hội đồng hương huyện chúng ta hiện không còn cách nào khác là phải đi tìm những phương thức mới nhằm tạo được một ngân quỹ tối thiểu và thường xuyên để chi tiêu cho các hoạt đông của hội. Cá nhân tôi rất mong quý vị trong ban điều hành hội các làng xã, nhất là các thành viên trong ban chấp hành đồng hương huyện hiểu cho điều này, để cố gắng hơn nữa chu toàn trong cương vị và trách nhiệm đã được giao phó, giúp cho hội Đồng hương huyện xứng đáng với tầm vóc và vai trò vị trí đã xác định.

 

Mỗi người góp một tay, với nhiệt tình và cái tâm trong sáng của mình, tôi tin chắc là hội ta sẽ vượt qua được những khó khăn trước mắt, để tiếp tục duy trì và phát triển hội trong một tư thế ổn định, xứng đáng và vững vàng nhất.

 

Một lần nữa, thay mặt ban chấp hành hội, tôi xin chân thành gởi đến quý lãnh đạo huyện nhà, quý vị trong ban liên lạc tiền nhiệm, quý đại biểu các hội đồng hương tỉnh và huyện bạn, quý vị trí thức, nghệ nhân, doanh nhân trong các doanh nghiệp đồng hương, quý anh em trong ban điều hành hội các làng xã và họ tộc Nguyễn Tri, cùng tất cả các bạn trẻ và cổ động viên tham dự buổi họp mặt hôm nay, lời chúc sức khỏe, an khang và thịnh vượng.

 

Xin cám ơn và kính chào quý vị.

                 Hoàng Văn Hạnh

 

Cập nhật ngày Thứ bảy, 11/04/2015

Nội dung bình luận

Chỉ chấp nhận bình luận bằng tiếng Việt có dấu, những bình luận sai qui định sẽ bị xóa.

Bình luận tối đa 300 ký tự. 0 ký tự

Không có bình luận nào

Liên kết hội đồng hương

 • Làng Vĩnh Xương
 • Làng Kế Môn Sài Gòn
 • Làng Lương mai
 • Đồng Hương Làng Ưu Điềm
 • Hội ĐH Làng cổ Phước Tích
 • HĐH Mỹ Xuyên Cang
 • BQL Làng cổ Phước Tích
 • Trang thông tin điện tử Huyện Phong Điền
 • Làng Thế Chí Tây
 • Văn Hóa Miền Trung
 • Làng Đại Lộc
 • Đồng Hương Điền Hải

HĐH P.Điền trên Facebook

Thống kê truy cập

Online: 11
Tổng truy cập: 1.350.777